Đây là 1 món ăn đơn giản, dễ làm và không kém phần hấp dẫn. Em xin giới thiệu cho cả nhà, mọi người hãy làm thử và cho biết ý kiến nhé!
Nguyên liệu:
Bắp cải: 0,5kg
Thịt nạc vai: 0,3kg
Mộc nhĩ: 0,005kg
Mỡ nước: 0,15kg
Hành khô: 0,02kg
Nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
- Bắp cải cắt rời bỏ lá, rửa sạch, bỏ bớt cuống, chần qua nước sôi.
- Thịt rửa sạch, băm nhỏ cùng với hành khô và mộc nhĩ (ngâm nở, rửa sạch), cho nước mắm, hạt tiêu, mì chính vào, trộn đều.
- Trải lá bắp cải, cho thịt vào giữa, cuộn tròn lại như chiếc nem to.
- Đun mỡ nóng già, cho bắp cải cuộn thịt vào rán vàng, xém cạnh rồi xếp vào đĩa đem hấp chín, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Bắp cải cuộn đều, màu vàng sáng, nhân chắc, không bở. Nổi mùi hạt tiêu. Vị vừa ăn, có 1 chút nước trong.
Nguyên liệu:
Bắp cải: 0,5kg
Thịt nạc vai: 0,3kg
Mộc nhĩ: 0,005kg
Mỡ nước: 0,15kg
Hành khô: 0,02kg
Nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
- Bắp cải cắt rời bỏ lá, rửa sạch, bỏ bớt cuống, chần qua nước sôi.
- Thịt rửa sạch, băm nhỏ cùng với hành khô và mộc nhĩ (ngâm nở, rửa sạch), cho nước mắm, hạt tiêu, mì chính vào, trộn đều.
- Trải lá bắp cải, cho thịt vào giữa, cuộn tròn lại như chiếc nem to.
- Đun mỡ nóng già, cho bắp cải cuộn thịt vào rán vàng, xém cạnh rồi xếp vào đĩa đem hấp chín, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Bắp cải cuộn đều, màu vàng sáng, nhân chắc, không bở. Nổi mùi hạt tiêu. Vị vừa ăn, có 1 chút nước trong.