CÁCH LÀM BÁNH GẠO HÀN QUỐC
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc cay cay dẻo dai ngon khó cưỡng này khiến bạn không thể bỏ lỡ cho ngày đông Hà Nội. Bánh gạo Hàn Quốc là món ăn khá quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam. Bánh gạo Hàn Quốc được làm từ gạo tẻ và sự kết hợp với ớt bột đặc chưng của Hàn Quốc đã tạo nên một hương vị rất riêng.
Văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được mở rộng. Hiện nay ở Việt Nam bạn cũng có thể thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc được coi là đặc trưng của người Hàn Quốc mà không khác gì tại Hàn Quốc là mấy. Tất cả các nguyên liệu để tạo ra món bánh gạo Hàn Quốc đều dễ tìm. Về cơ bản tất cả đều được các siêu thị nhập về khá nhiều, đa dạng và phong phú. Hiện nay ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều công thức tự làm bánh gạo. Tuy nhiên để tạo ra bánh gạo đủ dùng cho một lần khá kỳ công, Ẩm thực Hà Nội sẽ giới thiệu với các bạn trong một bài viết sau. Hôm nay Ẩm thực Hà Nội hướng dẫn các bạn món bánh gạo với bánh gạo có sẵn bán trên thị trường.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc
+ Cách làm bánh Hàn Quốc này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
200g bánh gạo, bạn có thể mua tại siêu thị bán đồ Hàn
1 thìa canh ớt Gochujang
1/2 thìa nhỏ ớt bột
1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
1 thìa nhỏ đường
1 thìa nhỏ nước lọc
Tỏi, dầu ăn
Vừng rang
Tỏi tây dùng để trang trí
2. Các bước làm bánh gạo Hàn Quốc
Bước 1: Luộc bánh gạo
+ Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.
Bước 2: Làm nước sốt cay ngọt cho tteokbokki
+Bí quyết làm bánh gạo cay tteokboki ngon là cách làm nước sốt chua cay, vì vậy, bước này cực kì quan trọng. Các bạn trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, nêm vừa miệng là được
Bước 3: Hướng dẫn xào bánh gạo cay Hàn Quốc
+ Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo khoảng 2 phút.
+ Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.
+ Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.
Bên trên là toàn các bước tự làm bánh gạo cay tteokboki Hàn Quốc ngon . Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh này
Nguồn: amthuchanoi.org
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc cay cay dẻo dai ngon khó cưỡng này khiến bạn không thể bỏ lỡ cho ngày đông Hà Nội. Bánh gạo Hàn Quốc là món ăn khá quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam. Bánh gạo Hàn Quốc được làm từ gạo tẻ và sự kết hợp với ớt bột đặc chưng của Hàn Quốc đã tạo nên một hương vị rất riêng.
Văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được mở rộng. Hiện nay ở Việt Nam bạn cũng có thể thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc được coi là đặc trưng của người Hàn Quốc mà không khác gì tại Hàn Quốc là mấy. Tất cả các nguyên liệu để tạo ra món bánh gạo Hàn Quốc đều dễ tìm. Về cơ bản tất cả đều được các siêu thị nhập về khá nhiều, đa dạng và phong phú. Hiện nay ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều công thức tự làm bánh gạo. Tuy nhiên để tạo ra bánh gạo đủ dùng cho một lần khá kỳ công, Ẩm thực Hà Nội sẽ giới thiệu với các bạn trong một bài viết sau. Hôm nay Ẩm thực Hà Nội hướng dẫn các bạn món bánh gạo với bánh gạo có sẵn bán trên thị trường.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc
+ Cách làm bánh Hàn Quốc này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
200g bánh gạo, bạn có thể mua tại siêu thị bán đồ Hàn
1 thìa canh ớt Gochujang
1/2 thìa nhỏ ớt bột
1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
1 thìa nhỏ đường
1 thìa nhỏ nước lọc
Tỏi, dầu ăn
Vừng rang
Tỏi tây dùng để trang trí
2. Các bước làm bánh gạo Hàn Quốc
Bước 1: Luộc bánh gạo
+ Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.
Bước 2: Làm nước sốt cay ngọt cho tteokbokki
+Bí quyết làm bánh gạo cay tteokboki ngon là cách làm nước sốt chua cay, vì vậy, bước này cực kì quan trọng. Các bạn trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, nêm vừa miệng là được
Bước 3: Hướng dẫn xào bánh gạo cay Hàn Quốc
+ Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo khoảng 2 phút.
+ Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.
+ Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.
Bên trên là toàn các bước tự làm bánh gạo cay tteokboki Hàn Quốc ngon . Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh này
Nguồn: amthuchanoi.org